Đang bị viêm cổ tử cung có mang thai được không?

03/08/2016 460 lượt xem

Viêm cổ tử cung

“Đang bị viêm cổ tử cung có mang thai được không?” là câu hỏi mà rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Để giải tỏa sự hoang mang đó, chúng tôi xin chia sẻ bài viết Viêm cổ tử cung có mang thai được không? mời các bạn cùng theo dõi tại danhbasuckhoe.com nhé. Nhưng trước hết cần tìm hiểu viêm cổ tử cung.

Viêm cổ tử cung

Ảnh: Viêm cổ tử cung

Cổ tử cung như một cánh cửa đón tinh trùng vào gặp trứng để thụ thai và chống lại vi khuẩn xâm nhập. Cũng chính vì lí do đấy mà cổ tử cung rất dễ bị viêm nhiễm. Vì thế nên viêm cổ tử cung là bệnh phụ khoa gặp khá phổ biến ở chị em phụ nữ.

Nguyên nhân viêm cổ tử cung?

Do lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục

Do vệ sinh không đúng, không thường xuyên khiến vi khuẩn phát triển nhiều dẫn đến viêm cổ tử cung.

Trong cổ tử cung có dị vật nhiễm khuẩn

Dung dịch vệ sinh có tính sát trùng mạnh, làm mất cân bằng độ PH trong  cổ tử cung.

Các dấu hiệu thường thấy

Việc tiểu tiện trở nên khó khăn. Chị em sẽ cảm thấy đau rát khi đi tiểu. Quan hệ tình dục sẽ có cảm giác đau đớn và có thể chảy máu. Khí hư nhiều, màu sắc bất thường và có mùi hôi.

Viêm cổ tử cung có mang thai được không?

Vùng kín ẩm ướt, ra nhiều khí hư làm ngăn cản tinh trùng và gặp trứng. Khiến khả năng thụ thai giảm, nặng hơn có thể gây ra hiện tượng vô sinh do biến chứng của bệnh để lại làm tắc ống dẫn trứng, viêm dính tử cung. Nhưng nếu được điều trị hiệu quả thì chị mẹ vẫn có thể mang thai lại được bình thường.

Theo thống kê thì có trên 90% phụ nữ được điều trị khỏi khi phát hiện bệnh sớm và có thể sinh con nếu như điều trị khỏi hoàn toàn. Như vậy, việc viêm cổ tử cung có mang thai được hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như giai đoạn phát hiện bệnh và trình độ chuyên môn của bác sĩ điều trị.

Viêm cổ tử cung có mang thai được không?

Ảnh: Viêm cổ tử cung có mang thai được không?

Việc điều trị hiệu quả viêm cổ tử cung còn phụ thuộc nhiều vào nguyên nhân gây ra bệnh. Vì vậy, nếu muốn bệnh nhanh khỏi và mang thai an toàn, chị em cần phát hiện sớm bệnh và có cách phòng ngừa hiệu quả.

Nếu thấy xuất hiện các biểu hiện bất thường ở bộ phận sinh dục như khí hư ra nhiều và có mùi hôi, ngứa ngáy, việc giao hợp đau và chảy máu, ti tiểu khó khăn, tiểu rắt, tiểu buốt rát,…  chị em cần đến gặp ngay bác sĩ để kịp thời phát hiện ra bệnh. Điều đó khiến việc điều trị trở nên dễ dàng hơn và giúp khả năng thụ thai của bạn cao hơn.

Kết hợp với phác đồ điều trị của bác sĩ, bạn cũng cần có những thói quen và biện pháp để tránh làm tình trạng bệnh thêm trầm trọng như:

Vệ sinh thường xuyên, đúng cách. Hãy vệ sinh bộ phận sinh dục theo hướng từ âm hộ xuống hậu môn.

Mặc đồ lót khô thoáng, mềm mịn.

Khi viêm cổ tử cung, tốt nhất nên dừng hẳn hoạt động quan hệ tình dục vì nếu giao hợp trong tình trạng viêm nhiễm như vậy, khiến cổ tử cung bị cọ xát nhiều, tổn thương cổ tử cung lớn. Điều đó khiến cho tình trạng bệnh ngày càng nặng hơn. Phạm vi tổn thương nhiều hơn và việc điều trị là vô cùng khó khăn.

Nếu viêm cổ tử cung xuất hiện do việc dùng các dung dịch vệ sinh thì bạn nên bỏ ngay và tuyệt đối không được tiếp tục sử dụng chúng.

Vậy các chị em hãy chủ động phòng tránh và phát hiện  để đến gặp bác sĩ sớm nhằm điều trị bệnh hiệu quả và nhanh khỏi giúp quá trình mang thai trở nên thuận lợi nhé. Chúc bạn khỏe mạnh. Mong rằng bài viết sẽ hữu ích với bạn.

Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết của chúng tôi.

Bình Luận