ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ NỔI MỀ ĐAY

22/08/2017 4571 lượt xem

Cứ đến khi thời tiết trở trời, nhiệt độ thay đổi, trẻ em là đối tượng dễ bị nhiễm bệnh nổi mề đay nhất, và tất nhiên không chỉ có đối tượng này mà bất kỳ ai cũng có thể là bệnh nhân cho căn bệnh này. Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh để từ đó có rất nhiều các phương pháp điều trị bệnh? Vậy có tất cả bao nhiêu phương pháp có thể điều trị nổi mề đay? Và ưu, nhược điểm của chúng ra sao? Bài viết hôm nay sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cho bạn đọc.

 

 1. Điều trị nổi mề đay nhờ phương pháp Tây Y
 • Cách sử dụng: Khi điều trị bằng phương pháp Tây Y, các bác sĩ cũng như các dược sĩ thường hướng dẫn bạn sử dụng các loại thuốc uống và bôi có tác dụng kháng Histomin– tác nhân gây dị ứng nổi mề đay. Có thể kể đến tên của một số loại thuốc như: Certirizine, Loratai, Fexofenadine,…
 • Ưu điểm: Với phương pháp này, bạn có thể thấy hiệu quả trị bệnh khá nhanh, chỉ sau vài ngày sử dụng. Những triệu chứng của nổi mề đay như: mẩn ngứa, phát ban,…cũng được giảm xuống và biến mất nhanh chóng.
 • Nhược điểm: Đây là điều cần đáng để tâm nhất ở phương pháp này, bởi lẽ, đa phần mọi loại thuốc Tây đều như vậy, là có tác dụng phụ. Vậy tác dụng phụ của phương pháp này là gì? Bạn có thể thấy nhiều trường hợp bệnh nhân phải sử dụng thuốc nhiều lần để điều trị một căn bệnh, với nổi mề đay cũng vậy. Bởi không trị dứt điểm nguồn gốc bệnh nên khả năng tái phát bệnh rất cao. Chưa kể đến một số tác dụng phụ khác tác động tiêu cực đến sức khỏe là: ảnh hưởng xấu đến da, dạ dày, làm suy giảm chức năng gan , thận, stress,…nếu không sử dụng thuốc đúng cách.

 

Thuốc tây y chữa mề đay

Ảnh: Thuốc tây y chữa mề đay

 1. Phương pháp Đông Y trị dứt điểm nổi mề đay
 • Các cách điều trị: Bạn có thể tham khảo và đi khám ở các nhà thuốc Đông y để có những bài thuốc chữa bệnh phù hợp với từng dạng bệnh và từng cơ địa người khác nhau.
 • Ưu điểm: Đây được xem là phương pháp có ưu điểm tốt nhất trong điều trị bệnh nổi mề đay, nó hoàn toàn không chứa một tác dụng phụ nào, bởi sử dụng hoàn toàn các nguyên liệu cũng như dược liệu từ thiên nhiên. Đặc biệt, nguyên lý chữa bệnh của nó là đi sâu vào tìm hiểu nguyên nhân bệnh, trị dứt điểm bệnh từ nguồn gốc để tránh tình trạng bệnh nhân phải chữa bệnh lại nhiều lần, tốn nhiều thời gian, công sức và tiền bạc.
 • Nhược điểm: Có ưu thì khắc có nhược điểm, nhược điểm của phương pháp điều trị nổi mề đay bằng Đông Y là thời gian điều trị kéo dài khá lâu, đòi hỏi sự kiên trì ở người bệnh cùng với sự kiêng khem cẩn thận thì mới có thể đạt kết quả khỏi bệnh.

 

Thuốc đông y trị mề đay

Ảnh: Thuốc đông y trị mề đay

 1. Điều trị bằng phương pháp dân gian
 • Một số phương pháp bằng dân gian hiệu quả: Có rất nhiều cách để trị nổi mề đay bằng phương pháp dân gian như: xông hơi với lá kinh giới, uống nước rau má, 3 cách dùng gừng tươi trị bệnh,…để cụ thể hơn, bạn có thể tra cứu trên mạng và thực hiện chúng.
 • Ưu điểm: Cũng như phương pháp bằng Đông Y, bởi sử dụng hoàn toàn các thực phẩm thiên nhiên nên việc lo lắng về tác dụng phụ khi chữa bệnh là hoàn toàn không. Với những trường hợp bệnh nhân mắc phải dạng mề đay nhẹ, các phương pháp này có thể ngay lập tức giảm triệu chứng khó chịu của bệnh, cũng như điều trị khỏi bệnh.
 • Nhược điểm: Vì được truyền qua tai nhau từ ông cha ta ngày xưa, khó phân biệt đúng sai, nên bạn cũng cần để ý và tìm hiểu cách thực hiện cũng như sử dụng phương pháp này đúng cách, để không tốn kém thời gian và công sức chữa bệnh. Đồng thời, đây cũng là phương pháp yêu cầu sự kiên trì điều trị từ người bệnh để đạt hiệu quả.

Bình Luận