Ung thư buồng trứng sống được bao lâu?

03/08/2016 447 lượt xem

Ung thư buồng trứng là căn bệnh quái ác. Nó đứng thứ 5 trong những căn bệnh ung thư dễ mắc nhất đối với chị em phụ nữ. Với căn bệnh quái ác này nhiều phụ nữ thắc mắc rằng ung thư buồng trứng có nguy hiểm không? Trước khi trả lời câu hỏi trên chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn về triệu chứng và nguyên nhân gây ra bệnh:

Nguyên nhân gây ra ung thư buồng trứng

Căn bệnh quái ác này hiện vẫn đang là câu hỏi lớn cho các chuyên gia về nguyên nhân gây ra bệnh. Hiện chưa có nguyên nhân chính xác gây ra bệnh nhưng một số tác nhân sau có thể làm tăng nguy cơ gây bệnh:

Tuổi tác: phụ nữ trên 50 tuổi có nguy cơ mắc bệnh cao hơn những người phụ nữ ở độ tuổi trẻ. Một số khảo sát cho thấy khoảng 50 % số ca phát hiện ung thư buồng trứng ở độ tuổi trên 60.

Ung thư buồng trứng

Ảnh: Những phụ nữ ở độ tuổi trên 50 có khả năng mắc bệnh

Nói như vậy không có nghĩa những người phụ nữ ở độ tuổi trẻ không có nguy cơ mắc bệnh. Thậm chí hiện nay mức độ trẻ hóa của bệnh tăng khá cao có những phụ nữ ngoài 30 đã bị mắ bệnh.

Chu kỳ kinh nguyệt và chế độ mang thai: chu kỳ kinh nguyệt cũng ảnh hưởng nguy cơ mắc bệnh. Một người phụ nữ có kinh nguyệt quá sớm hoặc mãn kinh quá muộn. Phụ nữ chưa từng sinh con có khả năng mắc bệnh cao.

Di truyền: di truyền cũng được tìm thấy ở một số phụ nữ mắc bệnh ung thư buồng trứng. Nếu có mẹ bị mắc ung thư buồng trứng thì bạn rất có khả năng mắc bệnh khá cao.

Chế độ ăn uống: chế độ ăn uống không hợp lý nguy cơ dẫn đến thừa cân, béo phì…

Thói quen xấu: ở nước ta chỉ có một số bộ phận cực nhỏ hút thuốc lá và sử dụng rượu bia quá mức nhưng ở nước ngoài phụ nữ uống rượu bia và hút thuốc lá khá là nhiều cũng là một tác nhân gây bệnh.

Sử dụng thuốc: sử dụng thuốc và liệu pháp điều trị vô sinh kéo dài, bạn dùng vòng tránh thai cũng là một nguyên nhân gảy ra bệnh,…

Triệu chứng của bệnh

Bệnh có thể có khá nhiều triệu chứng mà vẫn có thể nhầm lẫn sang các bệnh khác nên các bạn nên lưu ý để chuẩn đoán bệnh cho đúng:

Đầy hơi, chướng bụng: đầy hơi, trướng bụng là cảm giác nhiều phụ nữ thấy khi bị mắc bệnh. Tuy nhiên nó có thể nhầm lẫn với các triệu chứng của các căn bệnh khác về đường tiêu hóa.

Chán ăn: hiện tượng chán ăn của bạn có thể bắt nguồn từ đầy hơi, chướng bụng ở trển. Kèm theo hiện tượng chán ăn là hiện tượng nhanh no khi ăn. Bạn không có cảm giác ăn ngon miệng.

Đau khi quan hệ tình dục: hiện tượng này là hiện tượng khá rõ ràng. Nếu bạn không mắc phải căn bệnh quái ác này thì rất có thể bạn đang mắc phải những bệnh phụ khoa viêm nhiễm khác.

Ung thư buồng trứng

Ảnh: Đau rát khi quan hệ là một triệu chứng của bệnh

Mệt mỏi: cảm giác mệt mỏi luôn thường trực bạn vì lý do bạn ăn không đủ chất, luôn bị đầy bụng,…bạn cũng nên hết sức lưu ý khi gặp vấn đề này.

Đau lưng: bạn bị đau lưng và đau vùng xương chậu điều này khiến bạn vô cùng mệt mỏi và khó chịu. Mỗi cơn đau đều mang đến những thông điệp quan trọng chính vì thế bạn đừng chủ quan.

Nếu thường xuyên bị xảy ra các triệu chứng này bạn nên đi khám bác sĩ ngay để có được chuẩn đoán và hướng điều trị đúng nhất. Có thể không cần đến tất cả triệu chứng hiện hữu mà chỉ cần có 2-3 triệu chưng xuất hiện thường xuyên.

Ung thư buồng trứng sống được bao lâu?

Ung thư buồng trứng có thể sống được bao lâu là do bạn. Nếu bạn đi chuẩn đoán và phát hiện sớm thì khả năng bạn có thể sống lên đến 90% khi đó ung thư chưa di căn và mới chỉ là những khối u nhỏ.

Càng để lâu thì bệnh càng khó khỏi. Chính vì thế các bác sĩ chuyên ngành khuyến cáo rằng bạn nên đi chuẩn đoán ung thư 6 tháng 1 lần để phát hiện ra ung thư một cách sớm nhất

Bình Luận