Người bệnh suy thận thì nên ăn uống thế nào để tốt cho mình nhất?

17/01/2018 223 lượt xem

Nhiều người dù vẫn còn khá trẻ, vậy mà lại mắc các bệnh nặng, thực sự, ai nhìn vào cũng thương. Bệnh gì cũng sẽ làm vật cản với cuộc sống của chúng ta. Nhưng nếu chúng ta biết cách kìm chế, không để bệnh tăng nặng thì nó cũng có ích nhiều cho việc trị bệnh đó cho bạn. Ăn uống cũng thuộc nhóm ấy. Nếu bạn biết cách thì sẽ làm bệnh có thuyên giảm đi. Vậy chúng ta cùng xem người mắc bệnh suy thận thì sẽ phải có chế độ ăn sao mới tốt nhé.

benh-suy-than-anh-huong-rat-lon-den-suc-khoe-nguoi-benh

Bệnh suy thận ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người bệnh

Bệnh suy thận sẽ làm ảnh hưởng thế nào tới chúng ta?

Như chúng ta biết, người bị suy thận thì sẽ gặp phải những điều làm cản lại cuộc sống của mình. Người bị suy thận thì sẽ có các biểu hiện phù chân tay, có người còn phù cả người. Như thế thì chúng ta đi lại sẽ đau, làm gì cũng khó. Rồi còn cả huyết áp cũng không tốt. Rồi còn nước tiểu cũng khác, tiểu nhiều, nên hay bị gián đoạn các việc. Có khi còn bị tiểu buốt, rồi có người còn tiểu ra máu nữa. Nên rất khổ, đa số chúng ta sẽ bị mệt mỏi nếu mắc bệnh suy thận, hay thấy buồn nôn, hoa mắt, ù tai,…

Tất cả những biểu hiện ấy đều làm chúng ta mệt chẳng làm được gì nữa cả. Hơn nữa, thận sẽ thải độc, phân chất đi nuôi người mình với chất thải ra, nên nếu thận không tốt thì những điều ấy cũng sẽ không được làm tốt nữa. Chúng ta sẽ bị tích lại các chất độc, dễ làm nó ban ra người. Như thế thì sẽ làm giảm thẩm mỹ, lại còn làm bạn đau nữa.

Như vậy thì cùng với việc trị bệnh, chúng ta phải có chế độ ăn thế nào để bệnh suy thận giảm đi tốt?

Chế độ ăn của người bệnh suy thận phải thế nào mới tốt?

Đầu tiên, bạn phải ăn những đồ có nhiều tinh bột, chúng ta biết, người suy thận thì tức thận không làm tốt iệc thải độc, nên nó sẽ bị gián đoạn, vậy là nếu chúng ta mà ăn nhiều đạm quá, thì nó lại càng bắt thận làm việc nhiều, chỉ làm chúng ta bị bệnh nặng thêm. Vậy nên chúng ta phải ăn nhiều tinh bột bởi điều ấy sẽ làm dễ thải độc hơn, thì việc thận phải làm cũng bớt đi, thì sẽ ngăn bệnh tăng nặng.

Rau xanh là thứ mà cả người bình thường cũng được khuyên phải ăn nhiều, chứ không cứ gì người suy thận, nhưng người suy thận, rau xanh sẽ để bạn tăng được các chất chống oxy hóa, nên nó sẽ giúp giảm việc bệnh nặng thêm. Hơn nữa, ăn rau xanh cũng sẽ khá tốt cho đề kháng của bạn. Nên chúng ta hãy ăn các loại rau xanh như: bắp cải, súp lơ,… chúng đều rất tốt cho người bệnh suy thận.

Uống nước sẽ tăng được việc thải độc, như thế thì thận cũng giảm bớt công việc, thì chúng ta sẽ không làm bệnh mình tăng nặng hơn. Đổi lại, nếu không uống nước thì còn dễ bị sỏi thận nữa. Ngoài nước lọc, chúng ta cũng nên uống cả các nước hoa quả, như thế thì rất tốt cho việc làm cơ thể mình sạch. Nhưng với nước hoa quả, ta không nên uống ngọt quá, thì sẽ không tốt mà còn cản tác dụng mà mình muốn nữa.

Ngoài chế độ ăn thì chúng ta cũng nên tập thể dục nhằm tăng đề kháng cho mình. Nhưng chúng ta sẽ tập bài tập mà hợp với bệnh của mình, nên bạn phải hỏi bác sĩ trước khi tập nhé.

Bệnh suy thận sẽ giảm đáng kể nếu bạn biết cách ăn uống đúng. Cách ăn tốt thì sẽ ngăn việc bệnh bị tăng nặng thêm. Lại còn tăng đề kháng cho mình, làm đẹp da, như thế thì bạn sẽ khỏe hơn, việc chữa bệnh cũng dễ hơn đó.

Bình Luận