Dấu hiệu nhận biết vô sinh ở nam giới thông qua tinh dịch

11/10/2016 605 lượt xem

Nhận biết dấu hiệu vô sinh là một trong những biện pháp khá quan trọng giúp nam giới khắc phục và điều trị sớm bệnh vô sinh hiếm muộn, để có thể chuẩn bị tốt nhất cho việc sinh con. Tuy nhiên, để nhận biết được những điều không bình thường xảy ra ở bộ phận sinh sản của nam giới không hề đơn giản. Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết nam giới vô sinh qua tính chất tinh dịch.

Tinh dịch là yếu tố thể hiện rõ nhất khả năng sinh sản của nam giới. Chất lượng tinh dịch tốt, khả năng linh động mạnh mẽ thì điều đó chứng tỏ nam giới có khả năng sinh sản tốt. Đồng thời, ngược lại, dấu hiệu bất thường của tinh dịch có thể ảnh hưởng đến khả năng làm cha của các đấng mày râu.

nhung-bieu-hien-vo-sinh-o-nam-gioi-2

Dấu hiệu nhận biết vô sinh ở nam giới

Một số triệu chứng vô sinh ở nam giới thông qua tinh dịch như sau:

Số lượng tinh dịch quá ít hoặc quá nhiều

Theo thống kê cho thấy thì trung bình số lương tinh dịch xuất ra trong mỗi lần quan hệ là từ 2-6ml. Nếu lớn hơn 7ml thì lượng tinh dịch này quá nhiều và ngược lại, mỗi lần xuất ra khoảng 2ml thì tức là số lượng quá ít.

Lượng tinh dịch nhiều thì mật độ tinh trùng giảm, khiến cho tinh trùng dễ bị trôi ra ngoài và khả năng tiếp cận với trứng để thụ thai khá thấp.

Lượng tinh dịch quá nhiều sẽ làm giảm mật độ của tinh trùng và khiến cho tinh trùng dễ bị trôi ra ngoài và khó tiếp cận với trứng để thụ thai. Nếu lượng tinh dục quá ít, tỷ lệ thụ thai ở nữ giới sẽ bị suy giảm và có thể dẫn tới tình trạng vô sinh.

Tinh dịch không có khả năng dịch hóa

Sau khi ra khỏi ngoài môi trường từ 10-15 phút thì lượng tinh dịch của nam giới sẽ tự động hóa lỏng. Tuy nhiên, nếu tinh dịch của bạn không có khả năng hóa lỏng mà vẫn giữ nguyên như ban đầu, không thay đổi về màu sắc, vẫn đông hoặc vón cục lại, thì đây là những dấu hiệu bất thường của cơ quan sinh sản, nguy cơ bạn mắc vô sinh là rất lớn.

Tính chất bất thường của tinh dịch

Trong tinh dịch của bạn có lẫn máu thì đây là một trong những dấu hiệu phản ánh sự tổn thương, viêm nhiễm ở bộ phân sinh dục. Những biểu hiện này cho thấy bạn đã hoặc đang mắc những bệnh như phì đại tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn…. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nam giới do chất lượng tinh trùng yếu kém.

Tinh trùng loãng như nước, hoặc bị vón cục cho thấy chất lượng tinh trùng kém và có thể gây vô sinh ở nam giới.

Bình Luận