Nhận biết dấu hiệu có thai sớm nhất sau khi quan hệ

24/09/2016 537 lượt xem

Bạn có thể tự phát hiện xem mình có thai không để có kế hoạch chăm sóc cho bản thân và thai nhi một cách tốt nhất dựa vào các dấu hiệu mà chúng tôi chia sẻ sau đây. Mời bạn cùng theo dõi bài viết để nhận được những thông tin hữu ích nhất.

Dấu hiệu có thai sớm nhất và chính xác nhất

Ra máu

Có thể coi đây là một trong những dấu hiệu sớm nhất chứng tỏ bạn đã mang thai. Nhưng đây cũng là dấu hiệu dễ bị làm ngơ nhất bởi nhiều chị em nhầm tưởng rằng đây là máu của kì kinh nguyệt.

Dấu hiệu có thai sớm nhất và chính xác nhất

Ảnh: Dấu hiệu có thai sớm nhất và chính xác nhất

Tại sao ra máu lại chứng tỏ có thai? Bởi sau khi trứng được thụ tinh từ 6 đến 12 ngày, lớp niêm mạc tử cung sẽ bị bung ra và gây chảy máu âm đạo. Nhưng không trường hợp này xảy ra không nhiều, chỉ có khoảng 20 % chị em phụ nữ mới gặp. Máu xuất hiện chỉ là một vài vệt nhỏ, màu nhạt hơn bình thường và chỉ xuất hiện 1 đến 2 ngày.

Nếu để ý kĩ, chị em sẽ thấy ngoài máu, âm đạo còn ra một ích dịch màu trắng đục. Bởi lúc này âm đạo phát triển, dày hơn để làm tổ cho trứng.

Chuột rút

Tử cung sẽ bị kéo giãn để chuẩn bị cho sự xuất hiện của thai nhi trong vòng 9 tháng tới. Chính sự kéo gian này khiến cho các mạch máu ở phía thân dưới bị chèn ép và gây ra hiện tượng chuột rút. Đừng ngạc nhiên vì có thể hiện tượng này sẽ chung sống với bạn trong suốt thai kì đấy bởi bụng bạn mỗi ngày một lớn hơn mà.

Nhưng dấu hiệu này cũng rất dễ nhầm lẫn và bị làm ngơ bởi một số chị em phụ nữ khi đến kì hành kinh cũng hay có xuất hiện chuột rút.

Nhiệt độ cơ thể thay đổi

Khi có thai, lượng hormone progesterone được tiết ra nhiều hơn khiến cơ thể người phụ nữ tăng cao hơn so với bình thường một chút. Nó cũng giống như gần đến ngày rụng trứng, cơ thể nhiệt độ của chị em cũng tăng lên vậy.

Xuất hiện rôm sảy

Thân nhiệt tăng cao hơn so mức bình thường khiến da không kịp toát mồ hôi. Hậu quả là rôm sảy sẽ xuất hiện, đặc biệt là những vùng da có nếp gấp hoặc những vùng da thường xuyên có sự cọ xát với quần áo.

Ngực thay đổi

Khi mang thai, lượng hormone trong cơ thể phụ nữ thay đổi. Lượng máu cung cấp cho ngực cũng tăng khiến bạn có cảm giác nóng ran đầu núm vú hoặc quanh đầu vú. Mặt khác, trong thời kì này, kích thước ngực cũng thay đổi, tăng lên một cách đáng kể. Kèm theo đó là những cơn đau tức xuất hiện. Thậm chí có những chị em còn thấy đau khi chỉ mới chạm nhẹ vào. Nếu để ý kĩ, chị em còn thấy đầu ti của mình sẽ thâm đen hơn bình thường.

Dấu hiệu có thai sớm nhất và chính xác nhất

Ảnh: Dấu hiệu có thai sớm nhất và chính xác nhất

Khó thở

Ở những ngày đầu khi mang thai, thi thoảng chị em sẽ thấy xuất hiện các cơn đau tức ngực, khó thở. Nguyên nhân là do cơ thể chưa kịp thích nghi với sự thay đổi hormone và việc tăng cung cấp oxy cho cả mẹ và thai nhi.

Mệt mỏi

Vào những tuần đầu tiên sau khi thụ thai, cơ thể sẽ trở nên mệt mỏi do vắt kiệt sức để cung cấp các chất dinh dưỡng cho thai nhi. Ngoài ra, sự tăng đột biến của hormone progesterone cùng sự thiếu hụt hồng cầu sẽ khiến chị em thấy đau đầu.

Dấu hiệu có thai sớm nhất và chính xác nhất

Ảnh: Dấu hiệu có thai sớm nhất và chính xác nhất

Thay đổi thói quen ăn uống

Khẩu vị ăn uống thay đổi khá đột ngột khi bạn mang thai. Bạn có thể ghét và cảm thấy sợ hãi những món ăn mà hàng ngày là những món khoái khẩu, sở trường của bạn. Hoặc bạn cũng có thể dám ăn những món mà trước đây mình vô cùng ghét. Tất cả mọi khẩu vị đều thay đổi.

Trễ kinh

Một dấu hiệu có thai để chắc chắn rằng bạn đang mang trong mình một thai nhi. Chu kì kinh nguyệt sẽ bị dừng lại ít nhất là trong 9 tháng tới sau khi trứng đã được thụ tinh.

Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp chị em phụ nữ sớm nhận biết xem mình có đang mang thai hay không.

Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết của chúng tôi.

Bình Luận