Đánh bật nỗi lo của nấm da đầu với những lưu ý sau

14/12/2016 536 lượt xem

Khi bị nấm da đầu, chắc hẳn bạn sẽ vô cùng lo lắng và hoang mang. Chính vì vậy, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin lí thú giúp bạn đánh bật những lỗi lo sợ này và điều trị nấm da đầu hiệu quả hơn.

nấm da đầu

Sử dụng lược thưa để chải đầu

Đây là môt điều bạn cần phải ghi nhớ. Dù không bị hay bị nấm da đầu thì các chuyên gia vẫn khuyên bạn nên sử dụng một chiếc lược thưa để chải đầu. Đây là một lựa chọn rất tốt cho da đầu và tóc. Đặc biệt khi bị nấm da đầu, lúc này tóc và da đầu rất yếu và nhạy cảm. Chính vì vậy, nếu không sử dụng những chiếc lược phù hợp để chải tóc, vô hình chung sẽ đem đến khá nhiều những tổn thương cho tóc và da đầu, làm cho tình trạng bệnh nặng nề và phức tạp hơn. Chiếc lược răng thưa sẽ giúp hạn chế tối đa sự tiếp xúc với tóc, khiến tóc không bị gãy rụng nhiều và khiến những mái tóc xơ rối trở nên dễ chải hơn.

Không được để đầu tóc ẩm ướt trong thời gian dài

Nếu không muốn nấm da đầu tiến triển nặng nề, bạn tuyệt đối không được để đầu tóc bị ẩm ướt trong thời gian dài. Bởi ẩm ướt chính là điều kiện để vi nấm sinh sôi, phát triển mạnh. Đặc biệt, nếu bạn là một người hay để tóc ướt đi ngủ thì nên bỏ ngay lập tức nhé.

Thường xuyên sử dụng những sản phẩm chăm sóc tóc

Tóc và da đầu bị hư tổn rất nặng nề khi bị nấm da đầu. chính vì vậy, việc tìm mua và sử dụng những sản phẩm chăm sóc là điều rất cần thiết. Cách đơn giản nhất bạn có thể làm là sử dụng ngay loại dầu xả thường ngày đi kèm với dầu gội mà bạn vẫn sử dụng. Dầu xả sẽ giúp cung cấp các dưỡng chất cần thiết để giúp tóc chắc khỏe, mềm mượt và khắc phục những tổn thương mà nấm da đầu gây ra cho tóc. Dù sử dụng dầu xả hay những sản phẩm chăm sóc tóc đắt tiền nào đi nữa thì bạn cũng nên ủ tóc khi gội. Bởi việc ủ tóc sẽ khiến các dưỡng chất ngấm sâu và tóc và da đầu nhằm chăm sóc tóc hiệu quả.

Không sử dụng nước nóng để gội đầu

Dùng nước nóng để gội đầu sẽ là một thủ phạm khiến gàu xuất hiện nhiều hơn. Mặt khác, tóc và da đầu sẽ càng bị khô và càng bị tổn thương nặng. Các vi nấm càng có điều kiện để tấn công mạnh hơn vào da đầu và tóc.

Hãy lưu ý những điều trên để điều trị nấm da đầu nhanh khỏi bạn nhé.

Xem thêm bài viết tại: http://danhbasuckhoe.com/

Bình Luận