Cách trị ho và cảm lạnh với cây hẹ

12/10/2017 3129 lượt xem

Họ, cảm lạnh là bệnh dễ gặp với nhiều người. Với bệnh này, chúng xuất hiện hầu như vào mùa đông tuy vậy mùa khác trong năm chúng vẫn thỉnh thoảng ghé thăm. Với độ phổ biến là vậy nên có rất nhiều những cách chữa với phương thuốc từ Tây đến Đông Y, hay từ những cây dược phẩm đã được chứng minh từ trước.

Nói về cây hẹ nhiều người sẽ nhớ đến gia vị cho món ăn,  hay như một món rau bình thường nhưng những lợi ích của chúng có nhiều hơn thế.

Bệnh ho, cảm lạnh.

cam-lanh-thuong-di-kem-voi-ho-hat-xi-sot

Cảm lạnh thường đi kèm với ho, hắt xì, sốt

Căn bệnh này có khi bạn có các vấn đề ban đầu từ ho, nóng, sốt,cảm thấy lạnh. Thường thì các bệnh chúng không có vấn đề nhất định mà tùy từng bệnh mà chúng có nhiều các vấn đề khác nhau. Bệnh ho, cảm lạnh không khó để trị tuy vậy bạn không nên xem nhẹ vì chúng vừa làm bạn mệt mỏi mà vừa dễ có nhiều vấn đề nguy hiểm về sau nếu chúng cứ dai dẳng như vậy.

Trước tiên về cảm lạnh chúng thường kèm sốt, nóng, bạn luôn khó chịu, lúc lạnh lúc nóng, đa phần là lạnh và rét.

Còn về ho, là bạn thấy họng vướng ngay ngứa, bạn ho như giúp giảm đi độ ngứa họng nhưng nếu ho nhiều quá, họng dễ bị xước, khiến bạn đau rát mà bạn không ngừng ho được. Bởi nếu ngừng ho họng tiếp tục ngứa mà không dừng lại được.

Ho, cảm lạnh phát tác do đâu?

Bệnh ho phát tác khi bạn ăn những đồ mà cơ thể không quen, khi qua cổ họng chúng vướng lại, các chất ở đồ ăn khiến họng ngứa và bạn ho nhiều hơn. Ngoài ra, ra ngoài gió lạnh, bạn ít giữ ấm cổ khiến gió lùa vào gây hại đến cổ khiến bạn bị ho như vậy.

Còn cảm lạnh với cái tên bạn cũng dễ biết được nguyên do, chúng do bạn đi lạnh nhiều, làm việc dưới thời tiết lạnh quá lâu. Khi cái lạnh ngấm vào người, bạn cảm nhận được chúng, những phần cơ thể không được bao bọc nhiều lớp quần áo, không được che chắn chúng dễ đỏ và gặp hại nhiều nhất. Đặc biệt với cổ, mỗi khi bị lạnh như thế, mới đầu chúng giống như việc bạn bị lạnh bình thường mà thôi tuy nhiên càng về sau, ngay cả khi bạn đã vào phòng ấm mà vẫn lạnh, buốt đầu, mệt mỏi và dễ sốt.

Cách trị ho, cảm lạnh với cây hẹ.

tri-ho-cam-lanh-bang-cay-he

Cách trị ho, cảm lạnh với cây hẹ

Có khá nhiều người mắc bệnh này, chúng là các hiện tượng dễ gặp ở nhiều người nên không khó để tìm được thuốc phù hợp. Hiện nay, y tế đã được nâng cao và phân bố rộng hơn, ở bất cứ đâu cũng tìm được loại thuốc ưng ý nhưng mọi người vẫn luôn kết hợp bằng những phương thuốc từ xưa truyền lại, bằng những cây thảo mộc tốt có xung quanh. Hẹ là cây như vậy, chúng có hình thái giống như hành mà bé hơn, được mọi người nhận biết ra từ khá lâu để trị nhiều căn bệnh hàng ngày.

Hẹ không có mùi  thơm như hành, chúng hắc hơn và có mùi thoảng giống hành, khi ăn chúng khá đắng. Các mẹ hay dùng hẹ để trẻ em ăn, uống kèm với mật ong giúp ngừa ho, cảm lạnh

Cách này vẫn luôn được giữ đến ngày nay bởi các kết quả tốt của chúng. Không phải với những phương thuốc rắc rối nào khác, với ngay những chất có trong hẹ đã là phương thuốc hiệu quả nhất rồi.

Những khi bị ho, cảm lạnh, bạn lấy lá hẹ cắt nhỏ trộn với mật ong để ăn hoặc xen kẽ vào những bữa ăn để dễ ăn hơn sẽ giảm thiểu và bớt những biểu hiện của bệnh đi vô cùng tốt.

Bình Luận