Cách chăm sóc da hỗn hợp mà bị mụn thì sẽ thế nào?

14/01/2018 1351 lượt xem

Việc trị mụn chưa nói tới, bởi cái đó thì sẽ phải nhờ bác sĩ để khỏi mụn nhanh nhất, nhưng điều cần nữa ấy là chúng ta phải làm gì để mụn không mọc lên lúc mình đang trị nữa. Chứ thuốc cứ trị, mà mình cứ làm mụn tăng nặng thì thật khó để khỏi hẳn được. Cộng với, mỗi người có da thuộc loại khác nhau, nên chúng ta phải làm sao để vừa ngăn mụn, lại hợp với da mình. Vậy thì cùng xem nàng da hỗn hợp thì nên chăm da mụn thế nào nhé.

cac-loai-da-khac-nhau-co-nhung-cach-cham-soc-khac-nhau

Các loại da khác nhau thì sẽ có những cách chăm sóc khác nhau

Da hỗn hợp có mụn thì sẽ thế nào?

Da hỗn hợp sẽ có nhiều điểm khác, bởi nếu chỉ da dầu thì còn biết để kiềm dầu, hay khô thì phải tăng ẩm, nhưng người da hỗn hợp nó khó, bởi lúc thì khô, lúc nó lại dầu, điều ấy thực rất khó cho chúng ta nếu chăm da. Ai mà lại còn bị mụn nữa, thì việc chăm chp da càng khó. Nhưng dĩ nhiên đâu phải là không làm được. Bởi nếu da hỗn hợp thì mình vẫn phải giữ cho da phần dầu cũng không nhiều quá, mà cũng không để da khô.

Còn với ai mà đang bị mụn, lại thuộc da hỗn hợp thì họ phải làm mọi cách để mụn không tăng thêm nữa đã, rồi đi khám bác sĩ để có thuốc trị mụn tốt nhất. Vậy cùng xem nàng da hỗn hợp mà bị mụn thì phải chăm thế nào nhé.

Da hỗn hợp có mụn thì phải làm sao?

Đầu tiên, dù da nào thì nếu thấy có mụn, hãy làm việc đầu là đi khám, để bác sĩ biết vì gì mà bạn bệnh. Rồi mới tìm cách để làm mụn không tăng thêm nữa. Với những người da hỗn hợp, bạn luôn phải làm sao để dầu ở mặt mình ở mức vừa. Bởi nhờn nhiều thì da mặt cũng dễ bị mụn hơn.

da-hon-hon-cham-soc-nhu-the-nao

Da hỗn hợp khi mọc mụn nên chăm sóc như thế nào

Rửa mặt tốt nhất thì bạn phải rửa với nước ấm. Nếu bạn chọn sữa rửa mặt, nên chọn loại thật dịu nhẹ, không bị lột da nhiều, để tránh mòn da.

Rồi bạn còn phải nhờ 1 bước ấy là nước hoa hồng, bạn sẽ thoa nó sau lúc bạn rửa mặt để lỗ chân lông được se lại. Nếu định tẩy da chết, tốt nhất hãy làm những cách từ tự nhiên, để nó không làm da bị tổn thương thêm nữa. Cách tẩy da chết tốt cho bạn ấy là từ bột yến mạch, hãy làm nó 2-3 lần mỗi tuần để được những điều tốt với da, da sạch, thấm dưỡng chất tốt hơn.

Với việc đắp mặt nhờ dưa chuột thì cũng với việc 2-3 lần mỗi tuần thì bạn sẽ làm da đẹp hơn, giảm mụn. Cách để làm chỉ cần thái lát mỏng dưa chuột rồi đắt lên mặt, để chừng 15 phút rồi bạn rửa mặt lại với nước ấm để sạch da.

Cách này vừa dễ làm, không tốn, lại khá hợp cho nàng da hỗ hợp đang phải đau đầu bởi mụn. Nhờ những chất ở dưa chuột mà chị em có làn da đẹp hơn nhiều. Da hỗn hợp có lẽ chỉ đỡ hơn da nhạy cảm chút thôi, nên nàng nào mà da hỗn hợp lại đang mụn nữa thì chúng ta càng phải xem mình nên làm sao. Cách chăm da hỗn hợp này thực tế nhìn thấy bạn cũng thấy nó đâu phức tạp đúng không? Nếu bạn mà không làm tốt thì dĩ nhiên nó sẽ không được đẹp, mụn nhiều, có khi còn bị nhiều hệ lụy xấu với da. Nên chúng ta sẽ phải tới gặp bác sĩ nếu thấy da mình bị mụn. Cùng với trị bệnh, bạn phải có cách để chăm da, cùng với việc kiềm mụn tốt, như thế mới khỏi mụn nhanh được, cộng với đó, chúng ta sẽ còn phải làm những điều sau: tránh đồ cay, nóng sẽ làm tăng mụn thêm. Tránh thức khuya để không làm cho bạn được đà hoành hành, như thế thì bạn se chống bệnh tốt hơn.

Bình Luận